Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường Trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Kon Tum về kinh phí đo đạc, lập bản đồ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích đất có nguồn gốc từ nông lâm trường
25-5-2018

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Kon Tum đã có Văn bản số 79/ĐĐBQH-DN Vvề chuyển nội dung trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Kon tum sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV của Bộ Tài nguyên và Môi trường về kinh phí đo đạc, lập bản đồ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích đất có nguồn gốc từ nông lâm trường

Theo đó, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum có nhận được văn bản số 1925/BTNMT-PC ngày 17/4/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc trả lời kiến nghị của cử tri, trả lời 01 kiến nghị của cử tri tỉnh Kon Tum tại hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV của Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tại xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông.

Ý kiến của cử tri tỉnh Kon Tum như sau:

Thực hiện Nghị quyết số 112/2015/NQ-QH13 của Quốc hội về tăng cường quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông trường, lâm trường quốc doanh do các công ty nông nghiệp, công ty lâm nghiệp, ban quản lý rừng và các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khác sử dụng, tỉnh Kon Tum đã xây dựng và phê duyệt Đề án “Tăng cường quản lý đối với đất đai có nguồn gốc từ các nông, lâm trường quốc doanh hiện do các công ty lâm nghiệp, công ty lâm nghiệp không thuộc diện sắp xếp lại theo nghị định số 118/2014/NĐ-CP, ban quản lý rừng và các tổ chức sự nghiệp khác, hộ gia đình, cá nhân sử dụng” (Đề án) với tổng kinh phí khoảng 253 tỷ đồng, dự kiến Đề án sẽ thực hiện trong giai đoạn 6/2017 -12/2021, đồng thời đã có đề nghị Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường sớm bố trí kinh phí để tổ chức thực hiện Đề án.

Bộ Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau:

Thực hiện Nghị quyết số 112/2015/NQ-QH13 của Quốc hội về tăng cường quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông trường, lâm trường quốc doanh do các công ty nông nghiệp, công ty lâm nghiệp, ban quản lý rừng và các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khác sử dụng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình Thủ tướng Chính phủ Đề án tăng cường quản lý đối với đất đai có nguồn gốc từ các nông, lâm truờng quốc doanh hiện do các công ty nông nghiệp, lâm nghiệp không thuộc diện sắp xếp lại theo nghị định số 118/2014/NĐ-CP, ban quản lý rừng và các tổ chức sự nghiệp khác, hộ gia đình, cá nhân sử dụng để thực hiện trong giai đoạn 2018-2021. Nội dung của Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi Bộ Tài chính thẩm định nguồn kinh phí và cân đối ngân sách Trung ương để hỗ trợ cho các địa phương thực hiện Đề án (công văn số 6171/BTNMT-TCQLĐ ngày 14/11/2017)./.

Phòng Kinh tế ngành