Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Kon Tum về đất có nguồn gốc từ nông lâm trường
5-4-2018

Ngày 26 tháng 3 năm 2018, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Kon Tum có Văn bản số 51/ĐĐBQH-DN Về chuyển nội dung trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Kon tum sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV của Bộ Tài chính về kinh phí đo đạc, lập bản đồ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích đất có nguồn gốc từ nông lâm trường

Theo đó, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum có nhận được văn bản số 3074/BTC-NSNN ngày 19/3/2018 của Bộ Tài chính về việc trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, trả lời 01 kiến nghị của cử tri tỉnh Kon Tum tại hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tại xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông.

Tại Công văn số 3074/BTC-NSNN ngày 19/3/2018 của Bộ Tài chính có nêu: Hiện nay Bộ Tài nguyên và Môi trường đang chủ trì, phối hợp với các bộ ngành có liên quan xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ Đề án tăng cường quản lý đối với đất đai có nguồn gốc từ các nông, lâm truờng quốc doanh hiện do các công ty nông nghiệp, lâm nghiệp không thuộc diện sắp xếp lại theo nghị định số 118/2014/NĐ-CP, ban quản lý rừng và các tổ chức sự nghiệp khác, hộ gia đình, cá nhân sử dụng.

Bộ Tài chính đề nghị tỉnh Kon Tum và các địa phương có liên quan, chủ động, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường để hoàn thiện Đề án, sớm trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính sẽ xử lý theo quy định./.

Phòng Kinh tế ngành