Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
26-1-2018

Ngày 12/01/2018, UBND tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 39/QĐ-UBND Kế hoạch liên kết sản xuất, tiêu thụ một số sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Việc xây dựng Kế hoạch liên kết sản xuất, tiêu thụ một số sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm tổ chức lại sản xuất các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi theo hướng đẩy mạnh phát triển các hình thức tổ chức sản xuất theo mô hình Tổ hợp tác, Hợp tác xã, liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân để thực hiện liên kết sản xuất quy mô lớn, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm; hình thành cơ chế liên kết giữa các chủ thể tham gia mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm gắn với thị trường, bảo đảm an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ và xây dựng thương hiệu sản phẩm; kết hợp hài hòa giữa lợi ích và sự phát triển của các chủ thể góp phần cải thiện điều kiện về sản xuất, tiêu thụ sản phẩm ổn định, bền vững. Thực hiện tốt các nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tại Kế hoạch liên kết sản xuất, tiêu thụ một số sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đặt mục tiêu xây dựng 09 chuỗi liên kết sản xuất theo tiêu chí cánh đồng lớn đối với các sản phẩm cà phê vối, cà phê chè; chuỗi liên kết cánh đồng lớn rau củ quả thành phố Kon Tum; dược liệu, sắn, mía; cây thức ăn chăn nuôi, lúa gạo (lúa gạo đỏ Măng Đen), chanh dây và các sản phẩm đặc thù của địa phương. Phấn đấu đến năm 2020 hình thành 09 chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của địa phương đáp ứng về số lượng, gia tăng về giá trị, đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu gắn với thực hiện Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Kon Tum và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh./.

Phòng Kinh tế ngành