Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Chỉ thị của UBND tỉnh về bảo vệ rừng năm 2018 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
27-3-2018

Ngày 09/3/2018, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND về việc tăng cường các biện pháp cấp bách trong bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, vận chuyển lâm sản trái pháp luật và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2018 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Do hiện nay, tình hình nắng nóng, khô hạn trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, nên nhiệt độ cao liên tục duy trì và kéo dài. Đây cũng là thời kỳ người dân trên địa bàn tiến hành các hoạt động sản xuất nương rẫy, tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao.

Để chủ động việc tăng cường các biện pháp cấp bách trong bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, vận chuyển lâm sản trái pháp luật và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2018 trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao một số nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện bao gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 10, Quỹ bảo vệ rừng và phát triển rừng tỉnh, UBND các huyện, thành phố, Chi cục Kiểm lâm, các đơn vị chủ rừng, Sở Thông tin truyền thông, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Kon tum, Cổng thông tin điện tử tỉnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đề nghị các huyện ủy, thành ủy tham gia chỉ đạo có hiệu quả về bảo vệ rừng; Đề nghị Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể phối hợp với chính quyền các cấp, tăng cường công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy rừng và sẵn sàng tham gia chữa cháy rừng khi sảy ra cháy rừng./.

Phòng Kinh tế ngành