Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Quyết định ban hành Chương trình hành động triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Hội đồng nhân dân tỉnh về kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018
29-1-2018

Để triển khai các Nghị quyết của Chính phủ, Hội đồng nhân dân dân tỉnh về kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã bàn hành Quyết định số 62/QĐ-UBND ngày 16/01/2018.

Theo Quyết định số 62/QĐ-UBND ngày 16/01/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề ra 09 nhóm nhiệm vụ, giải pháp lớn để triển khai thực hiện, gồm: (1) Phối hợp chặt chẽ trong điều hành góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, cân đối nền kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững (2) Tập trung thực hiện quyết liệt và đồng bộ ba đột phá chiến lược (3) Đẩy mạnh thực hiện, tạo chuyển biến rõ nét và thực chất trong cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế (4) Bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội (5) Quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu (6) Thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ người dân gắn với sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, giải quyết tốt khiếu nại, tố cáo (7) Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, cứu hộ, cứu nạn; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế (8) Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông (9) Tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp chính quyền và các cơ quan của Đảng, các đoàn thể quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp đề ra.

Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao: Căn cứ Chương trình hành động này và tình hình, điều kiện cụ thể, các Sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố xây dựng chương trình hành động, kế hoạch công tác, xác định rõ từng nội dung công việc, thời gian hoàn thành và phân công một đồng chí lãnh đạo chủ trì, chỉ đạo trực tiếp trong việc triển khai thực hiện. Thường xuyên theo dõi kết quả thực hiện, đề xuất giải pháp phù hợp, kịp thời và linh hoạt liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn.

Cụ thể có Quyết định kèm theo.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch