Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, tiêu dùng và mở rộng thị trường xuất khẩu; UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2018 tỉnh Kon Tum gồm 06 nhóm nội dung chính sau:
- Công tác chỉ đạo điều hành
- Hoàn thiện cơ chế chính sách, pháp luật
- Giám sát, kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm
- Chỉ đạo tổ chức sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn; kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm nhập khẩu
- Công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm
- Tổ chức lực lượng, nâng cao năng lực
Tổ chức thực hiện Kế hoạch: UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị: Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông, Báo Kon Tum, Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh, các Sở, ngành, các đơn vị có liên quan và UBND các huyện thành phố tổ chức thực hiện. Ngoài ra, UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể phối hợp với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát… trong quá trình tổ chức thực hiện.
Chi tiết tại Kế hoạch hành động kèm theo.