Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Kết luận thanh tra lĩnh vực kế hoạch và đầu tư tại Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông và các đơn vị trực thuộc.
1-12-2022

Thực hiện công tác thanh tra theo kế hoạch năm 2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai cuộc thanh tra tại Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông và các đợn vị trực thuộc. Ngày 23/11/2022, Giám đốc Sở đã ban hành Kết luận số 3698/KL-SKHĐT Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư, dự án đầu tư công; lập, thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn, hằng năm; công tác phân bổ, quản lý, sử dụng vốn đầu tư công; công tác đấu thầu; công tác giám sát, đánh giá đầu tư công; công tác quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh đối với hộ kinh doanh cá thể và hợp tác xã của Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông.

Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2022 của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Quyết định số 97/QĐ-SKHĐT ngày 19 tháng 8 năm 2022 về Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về lập, thẩm định,phê duyệt chủ trương đầu tư, dự án đầu tư công; lập, thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn, hằng năm; công tác phân bổ, quản lý, sử dụng vốn đầu tư công; công tác đấu thầu; công tác giám sát, đánh giá đầu tư công; công tác quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh đối với hộ kinh doanh cá thể và hợp tác xã của Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông.

Ngày 23/11/2022, Giám đốc Sở đã ban hành Kết luận số 3698/KL-SKHĐT của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư, dự án đầu tư công; lập, thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn, hằng năm; công tác phân bổ, quản lý, sử dụng vốn đầu tư công; công tác đấu thầu; công tác giám sát, đánh giá đầu tư công; công tác quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh đối với hộ kinh doanh cá thể và hợp tác xã của Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông.

Theo đó, Kết luận thanh tra tra đã nêu rõ những ưu điểm của Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông và các đơn vị trực thuộc, kiến nghị Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông khắc phục các hạn chế, thiếu sót trong quản lý nhà nước về lĩnh vực kế hoạch và Đầu tư. Ngoài ra, Kết luận thanh tra đã kiến nghị thu hồi nộp ngân sách nhà nước với số tiền là 20.954.215 đồng; giảm trừ thanh toán với số tiền là 10.138.886 đồng; yêu cầu thực hiện thi công lại hạng mục công trình đầu tư với số tiền là 2.625.463 đồng.

Chi tiết tại Kết luận thanh tra kèm theo bên dưới.

Thanh tra Sở