Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
29-8-2022

Chiều ngày 25-8-2022, tại Hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Thực hiện Kế hoạch 63-KH/TU ngày 15-7-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công văn số 808-CV/ĐUK ngày 27-7-2022 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII;

Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị nhằm giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị nghiên cứu, học tập, nắm vững nội dung văn kiện, nhất là những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trên cơ sở đó, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết, quyết định của Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, góp phần đưa Nghị quyết Hội nghị nhanh chóng đi vào thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đảng ủy viên (trừ những đồng chí đã học tập ở Hội nghị trực tuyến toàn quốc), cấp ủy 05 chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đồng chí Báo cáo viên Trịnh Đình Lâm, Trưởng phòng Lý luận chính trị và lịch sử đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phổ biến, quán triệt các nội dung văn kiện Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Nội dung học tập, quán triệt tại Hội nghị gồm:

- Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16-6-2022 Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “Về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”;

- Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16-6-2022 Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “Về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”;

- Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16-6-2022 Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “ Về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”;

- Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16-6-2022 Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “Về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư