Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện Đăk Tô
11-8-2022

Thực hiện Quyết định số 58/QĐ-SKHĐT ngày 05 tháng 5 năm 2022 của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư về Kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện Đăk Tô.

Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra tại trụ sở chính của 34/45 doanh nghiệp dự kiến kiểm tra (Kèm theo phụ lục I), đạt tỷ lệ 75,6%. Kết quả kiểm tra như sau:

Có 34/45 doanh nghiệp kiểm tra cơ bản chấp hành đúng quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020, cụ thể như: Sau đăng ký kinh doanh, các doanh nghiệp chấp hành treo biển hiệu tại trụ sở; bố trí người làm việc, lưu trữ hồ sơ, tài liệu tại trụ sở chính của doanh nghiệp; thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp; mở sổ đăng ký thành viên, tiến hành góp vốn, cấp giấy chứng nhận góp vốn; sổ đăng ký cổ đông, giấy chứng nhận cổ phiếu cho tổ chức, cá nhân tham gia góp vốn; hàng năm và định kỳ 5 năm, tiến hành họp Hội đồng thành viên, họp Đại hội đồng cổ đông; thực hiện nộp báo cáo định kỳ và đột xuất cho các cơ quan liên quan kịp thời; lập thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh; thực hiện kinh doanh đúng với nội dung đã đăng ký. Kết quả kiểm tra chưa phát hiện có doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực cấm kinh doanh hoặc kinh doanh nghành nghề có điều kiện khi không đủ điều kiện.

Có 06 doanh nghiệp ngừng hoạt động: Đoàn kiểm tra đến trụ sở chính của doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật trình bày doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể nhưng không thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh; 05 doanh nghiệp không liên lạc được, Đoàn kiểm tra đến trụ sở chính của doanh nghiệp nhưng không có người làm việc tại trụ sở và tiếp Đoàn./.

Báo cáo kèm theo

Phòng ĐKKD