Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
7-10-2022

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Kết luận Thanh tra số 3337/KL-UBND, ngày 07/10/2022 Kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật của các nhà đầu tư trong thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn huyện Kon Plông.

Để tăng cường kiểm tra, giám sát các dự án đầu tư (ngoài ngân sách nhà nước) trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Kon Plông nói riêng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 314/QĐ-UBND ngày 06 tháng 5 năm 2022 Về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định pháp luật của các nhà đầu tư trong việc thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn huyện Kon Plông. Theo đó, Đoàn Thanh tra liên ngành của Ủy ban nhân dân tỉnh do Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn, công chức các sở ngành (Gồm các ngành: Thanh tra tỉnh, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương), làm thành viên các đã thực hiện thanh tra toàn diện đối với 25 dự án đầu tư trên địa bàn huyện Kon Plông theo nội dung Quyết định thanh tra.

Ngày 07/10/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Kết luận Thanh tra số 3337/KL-UBND Kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật của các nhà đầu tư trong thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn huyện Kon Plông. Theo đó, Kết luận thanh tra tra đã xử lý nghiêm khắc đối với các dự án đầu tư có vi phạm các quy định của pháp luật về thực hiện dự án đầu tư, cụ thể: Chấm dứt hoạt động 05 dự án; chấm dứt hoạt động một phần dự án đối với 02 dự án; yêu cầu bắt buột ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án đối với 03 dự án. Ngoài ra, Kết luận thanh tra đã giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, địa phương theo chức năng quản lý nhà nước, tiến hành xử phạt hành chính đối với các dự án có vi phạm.

Kết quả kiểm tra chi tiết tại Kết luận thanh tra kèm theo bên dưới.