Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Thúc đẩy Doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2030” của tỉnh Kon Tum
3-1-2023

Thực hiện Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày 14 tháng 11 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Thúc đẩy Doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2030”, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 4432/KH-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2022.

Kế hoạch được ban hành dựa trên điều kiện và năng lực thực tiễn từ cộng đồng doanh nghiệp của Tỉnh. Mục tiêu tổng quát của Kế hoạch là phát triển thị trường xuất khẩu, nhập khẩu, bảo đảm tăng trưởng bền vững trong dài hạn; khuyến khích doanh nghiệp tham gia mạnh mẽ vào chuỗi sản xuất, cung ứng, phân phối hàng hóa toàn cầu, xuất khẩu trực tiếp. Mục tiêu cụ thể đến năm 2030 của Kế hoạch là thực hiện việc hỗ trợ thông tin thị trường cho 100 lượt doanh nghiệp; hỗ trợ về đào tạo và tư vấn cho 50 lượt doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực cung ứng; hỗ trợ 20 lượt doanh nghiệp xây dựng năng lực tham gia thương mại điện tử xuyên biên giới….

Để hoàn thành thực hiện các mục tiêu đã đề ra, Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao các cơ quan thực hiện thông qua 08 nhóm nhiệm vụ, giải pháp; trong đó, Sở Công Thương là cơ quan chủ trì, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch.

Phòng Kinh tế Ngành