Thứ 6, ngày 2 tháng 8 năm 2024
Định hướng kế hoạch thanh tra, kiểm tra của ngành Kế hoạch và Đầu tư năm 2012
21-12-2011

Ngày 08 tháng 12 năm 2011, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ký Văn bản số 8490/BKHĐT-TTr về định hướng công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành Kế hoạch và Đầu tư năm 2012.

Định hướng kế hoạch thanh tra, kiểm tra của ngành Kế hoạch và Đầu tư năm 2012

Theo đó, năm 2012 trọng tâm tập trung thanh tra, kiểm tra công tác quản lý nhà nước về đầu tư phát triển bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước; Việc thực hiện qui định tại các Luật Đầu tư, Luật doanh nghiệp và Luật đấu thầu.

-  Tập trung thanh tra, kiểm tra việc phân bổ, sử dụng, quản lý vốn đầu tư phát triển theo thẩm quyền; Tăng cường thanh tra các công trình, dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước và có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước, đặc biệt các công trình, dự án được hỗ trợ có mục tiêu; Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 1792/CT-TTg ngày 15/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

- Về Luật đầu tư: Thanh tra, kiểm tra theo diện rộng theo lĩnh vực đầu tư. Tập trung vào các dự án sử dụng nhiều đất, khai thác khoáng sản, dự án có ảnh hưởng đến môi trường, tư vấn xây dựng…

- Về Luật Doanh nghiệp: Thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về doanh nghiệp, tập trung vào các qui định nêu tại Điểm d, đ,e Khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

- Về Luật Đấu thầu: Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các qui định của Luật đấu thầu trên địa bàn thành phố, quận, huyện, thị xã

Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư