Thứ 6, ngày 2 tháng 8 năm 2024
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum
8-12-2011

Nhân dịp tham dự hội nghị Ủy ban điều phối lần thứ 7 CLV tại Attapư, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, sáng ngày 08 tháng 12 năm 2011, đồng chí Bùi Quang Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ trưởng có đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Giám đốc Sở Tài chính; Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh; Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo, chuyên viên một số sở, ngành có liên quan.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2011; mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2012 và một số đề xuất, kiến nghị của tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư; Giao thông vận tải; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; Kho bạc Nhà nước... đã báo cáo bổ sung, giải trình một số nội dung có liên quan.

Sau khi phân tích, làm rõ quan điểm chỉ đạo của Trung ương về thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát, cắt giảm đầu tư công; tình hình thực tế của địa phương, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh chỉ đạo: tỉnh Kon Tum cần đầu tư tập trung, tránh dàn trải, ưu tiên bố trí vốn để hoàn thành các công trình đem vào khai thác sử dụng, phát huy hiệu quả ngay. Bộ trưởng thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ chủ trương đầu tư nâng cấp QL 40 đoạn nối từ Trạm kiểm soát liên hợp Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đến Trạm kiểm soát liên kiểm Cửa khẩu Phu Cưa (Lào); tiếp tục hỗ trợ để đầu tư 02 công trình trọng điểm kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh là: đầu tư dự án Sân vận động tỉnh và Nhà làm việc, trung tâm sản xuất chương trình thuộc Đài PT-TH tỉnh. Các dự án còn lại, Bộ trưởng sẽ làm việc với các Bộ, ngành liên quan xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng cũng thống nhất với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh giải quyết vướng mắc trong việc giải ngân vốn các công trình khởi công mới năm 2011 theo tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ./.

Phòng Tổng hợp chiến lược