Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Kon Tum chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020
30-9-2015

Sau thành công của Đại hội Đảng cấp cơ sở và trên cơ sở, trong thời gian qua, Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 với chủ đề "Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; xây dựng tỉnh Kon Tum ổn định và phát triển bền vững". Đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội chính thức diễn ra từ ngày 01/10/2015 - 03/10/2015 đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình theo tinh thần Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị. Tham dự đại hội, dự kiến có 343 đại biểu, đại diện cho 23.637 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Kon Tum chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020

Trên cơ sở báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, Đại hội sẽ tham gia ý kiến đối với mục tiêu của nhiệm kỳ tới, là: “Tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền; củng cố và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết các dân tộc; quản lý, khai thác sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế của tỉnh để đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, gắn với xây dựng nông thôn mới; duy trì tăng trưởng kinh tế hợp lý, chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng, an ninh trong mọi tình huống. Phấn đấu xây dựng tỉnh Kon Tum ổn định và phát triển bền vững”, với các chỉ tiêu chủ yếu:

ng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2015-2020 trên 9%/năm. Đến năm 2020: tỷ trọng nông-lâm-thuỷ sản 26-27%, công nghiệp-xây dựng 31-32%, thương mại-dịch vụ 35-36%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 2.500 USD; thu ngân sách nhà nước tại địa bàn trên 3.500 tỷ đồng; dân số khoảng 580 nghìn người; trên 52% lao động qua đào tạo; có 80% thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ giáo dục trung học phổ thông và tương đương; 100% xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã; 50% xã, phường, thị trấn có nhà văn hóa; ít nhất 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới; giảm 3-4% hộ nghèo/năm; trên 80% các cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường; độ che phủ rừng đạt trên 63,75%; kết nạp mới trên 5.000 đảng viên; 100% thôn, làng có tổ chức đảng. Đồng thời, xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Bên cạnh đó, Đại hội sẽ tiến hành thảo luận, tham gia ý kiến đối với các dự thảo Văn kiện của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Đề án nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XV; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV diễn ra trong bối cảnh tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; hoàn thành nhiều mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV đề ra: Kinh tế duy trì mức tăng trưởng khá cao với cơ cấu hợp lý; thu nhập bình quân đầu người không ngừng tăng lên; thu ngân sách tại địa bàn vượt mục tiêu đề ra; các vấn đề xã hội cơ bản được giải quyết; đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh từng bước được cải thiện; quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn đang tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015.

Với sự chuẩn bị chu đáo, niềm tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ tỉnh, về những thành tựu đạt được trong thời gian qua, các cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân tỉnh Kon Tum có thể tin tưởng và hướng đến một Đại hội thành công tốt đẹp.

Phòng Tổng hợp - Chiến lược