Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Chỉ thị của Ủy ban nhân dân tỉnh về xây dựng nông thôn mới năm 2022
3-3-2022

Ngày 02/3/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Ngọc Tuấn ký ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND về việc tăng cường vai trò, trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022

Theo đó mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2022, gồm:

- Phấn đấu có thêm 08 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới; 06 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; 03 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu, tiếp tục lựa chọn xã đã được công nhận nông thôn mới tiêu biểu để chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu (tối thiểu mỗi địa phương tập trung chỉ đạo và xây dựng 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu).

- Đối với thôn đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu: Tiếp tục lựa chọn và chỉ đạo thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (tại các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới cần xây dựng có ít nhất 01 khu dân cư nông thôn kiểu mẫu theo bộ tiêu chí).

- Đối với thôn (làng) nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Năm 2022, tại các cấp lựa chọn các thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số để thực hiện điểm về xây dựng thôn nông thôn mới (cấp tỉnh, huyện, xã): mỗi cấp lựa chọn 01 thôn (làng) để thực hiện xây dựng điểm đạt chuẩn thôn nông thôn mới.

Chi tiết chỉ thị tại file đính kèm.

Phòng Kinh tế ngành

5120892 Tổng số người truy cập: 1454 Số người online: