Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
28-2-2022

Ủy nhân dân dân tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện với các nội dung sau:

1. Mục đích

- Quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch số 40-KH/TU ngày 24 tháng 12 năm 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khí tượng thủy văn đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động, nhất là trách nhiệm người đứng đầu các sở, ban ngành, đơn vị, Ủy nhân dân dân các huyện, thành phố và Nhân dân đối với công tác khí tượng thủy văn góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Kon Tum.

- Xác định các nhiệm vụ chủ yếu, cụ thể, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các cơ quan, tổ chức, đối với công tác khí tượng thủy văn, xem đây là nhiệm vụ cấp thiết, thường xuyên, liên tục nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

2. Yêu cầu

- Việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 40-KH/TU được tiến hành đồng bộ với việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chương trình, quy hoạch, kế hoạch, dự án, đề án về phát triển kinh tế - xã hội hằng năm và từng giai đoạn của các sở, ban ngành, đơn vị và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

- Huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; tăng  cường sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, trách nhiệm giữa các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình thực hiện Kế hoạch này.

- Căn cứ nội dung công việc được phân công tại Kế hoạch này, các sở, ban ngành, đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, bố trí nguồn lực thực hiện theo quy định của pháp luật.

Để triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 40-KH/TU, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp như sau:

- Tăng cường thông tin, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác khí tượng thủy văn

- Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác khí tượng thủy văn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh

- Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, thông tin, nâng cao năng lực, chất lượng dự báo, cảnh báo và đầu tư chuyển đổi số khí tượng thủy văn, giám sát biến đổi khí hậu.

- Hoàn thiện và thực hiện pháp luật về khí tượng thuỷ văn

- Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực

- Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ; chủ động hợp tác, hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khí tượng thủy văn

Chi tiết kế hoạch tại file đính kèm.

Phòng Kinh tế ngành

5120894 Tổng số người truy cập: 1458 Số người online: