Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Kiện toàn Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp đất đai của tỉnh và Ban hành Quy chế hoạt động mới
5-5-2023

Nhằm đảm bảo phù hợp với cơ sở pháp luật hiện hành, đồng thời thay thế, bổ sung thành viên, hướng đến nâng cao hiệu quả trong hoạt động của Hội đồng tư vấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã quyết định kiện toàn Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp đất đai của tỉnh và ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp đất đai của tỉnh, lần lượt tại Quyết định số 207/QĐ-UBND và 208/QĐ-UBND ngày 28 tháng 4 năm 2023

Theo Quyết định số 207/QĐ-UBND, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng tư vấn; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Chánh Thanh tra tỉnh cùng đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng. Hội đồng tư vấn có 09 ủy viên, chưa bao gồm các ủy viên sẽ được mời là Thủ trưởng các cơ quan, địa phương khi phát sinh vụ việc liên quan; và các đại diện từ các cơ quan, như: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Hội Nông dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Thanh tra tỉnh là cơ quan thường trực của Hội đồng.

Quy chế hoạt động ban hành kèm theo Quyết định số 208/QĐ-UBND có phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng “quy định nguyên tắc hoạt động; nhiệm vụ, quyền hạn, phương thức hoạt động của Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp đất đai của tỉnh (sau đây gọi tắt là Hội đồng tư vấn) trong việc tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp đất đai được kiện toàn theo Quyết định số /QĐ-UBND ngày tháng năm 2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum. Quy định trách nhiệm của các thành viên Hội đồng tư vấn; mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan là thành viên Hội đồng tư vấn và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan trong việc cung cấp hồ sơ, tài liệu... và các nội dung khác có liên quan nhằm phục vụ công tác tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp đất đai trong quá trình Hội đồng tư vấn tổ chức cuộc họp.”, Điều 1 của Quy định có nêu.

Phòng Kinh tế Ngành