Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nhân dịp các ngày lễ
24-4-2023

Ủy ban nhân dân tỉnh đã phát đi Văn bản số 1173/UBND-HTKT ngày 21 tháng 4 năm 2023 yêu cầu các cơ quan, địa phương triển khai một số nội dung nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân nhân dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và ngày 1/5 và cao điểm du lịch hè 2023

Các hoạt động tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT được yêu cầu duy trì thường xuyên và liên tục. Trong đó, ưu tiên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy khi lái xe; xe chở khách quá số người quy định; ch hàng hóa quá tải trọng quy định. Đặc biệt, nghiêm cấm cán bộ, công chức can thiệp vào quá trình xử lý của lực lượng chức năng trong các hoạt động bảo đảm TTATGT.

Chất lượng và giá vé dịch vụ kinh doanh vận tải cũng được yêu cầu chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm tăng cường phương tiện phục vụ tốt nhu cầu đi lại; biểu đồ chạy xe và giá vé đảm bảo được thông tin chi tiết và niêm yết công khai, đi đôi với đẩy mạnh ứng dụng bán vé điện tử....

Các nhiệm vụ trên xuất phát từ yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 281/CĐ-TTg ngày 20 tháng 4 năm 2023 và Thông báo số 119/TB-VPCP ngày 10 tháng 4 năm 2023 của Văn phòng Chính phủ. Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã yêu cầu các cơ quan, địa phương thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, tại Văn bản số 943/UBND-HTKT ngày 03 tháng 4 năm 2023.