Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội
18-4-2023

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 26-10-2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Công đoàn Viên chức tỉnh Kon Tum đã có hướng dẫn các công đoàn cơ sở thực hiện một số nội dung trọng tâm, tại Hướng dẫn số 53/HD-CĐVC ngày 27 tháng 3 năm 2023

Việc thực hiện có hiệu quả trong công tác giám sát, phản biện xã hội, góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn Việt Nam theo Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12 tháng 6 năm 2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Để đạt được mục đích đề ra, Hướng dẫn 53/HD-CĐVC đề ra 02 nhóm nhiệm vụ trọng tâm: (1) Tuyên  truyền, phổ biến về công tác giám sát, phản biện xã hội; và (2) Công tác kiểm  tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện Chỉ thị và các văn liên quan đến hoạt động giám sát, phản biện xã hội của tổ chức công đoàn; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn. Hướng dẫn được yêu cầu phổ biến sâu rộng đến từng đoàn viên; công đoàn cơ sở có trách nhiệm xây dựng kế hoạch thực hiện và báo cáo theo định kỳ.

Công tác giám sát, phản biện của Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính – xã hội được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chú trọng, thông qua ban hành Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 24 tháng 02 năm 2021, các công văn số

Theo Điều 9 Hiến pháp năm 2013, các tổ chức chính trị - xã hội gồm có: Công đoàn Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, và Hội cựu chiến binh Việt Nam.

Phòng Kinh tế Ngành