Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Kiểm tra tình hình thực hiện các chương trình MTQG tại huyện Kon Plông
20-4-2023

Sáng 19/4, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thứ 2 Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Kon Tum giai đoan 2021-2025, đã đi kiểm tra thực địa 02 dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững tại huyện Kon Plông.

Kiểm tra tình hình thực hiện các chương trình MTQG tại huyện Kon Plông

Phó Chủ tịch và đoàn công tác kiểm tra dự án đường đi khu sản xuất Nước Re

Tham gia có lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh; UBND huyện Kon Plông; các phòng, ban của huyện và Chủ tịch UBND xã Đăk Tăng và xã Măng Cành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế Dự án hỗ trợ giống vịt xiêm tại xã Măng Cành và Dự án đường đi khu sản xuất Nước Re, thôn Vi Rơ Ngheo, xã Đăk Tăng.

Dự án Đường đi khu sản xuất Nước Re, thôn Vi Rơ Ngheo, do UBND xã Đăk Tăng làm chủ đầu tư. Quy mô đầu tư: Tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn cấp B; chiều dài 2.173m; chiều rộng nền đường 4m; chiều rộng mặt đường 3m; chiều rộng lề đường mỗi bên 0,5m; Mặt đường bê tông xi măng đá dày 18cm, trên 01 lớp đệm cát sỏi dày 3cm. Tổng mức đầu tư 3,465 tỷ đồng, từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2023 và nguồn vốn cân đối ngân sách địa phương.

Dự án hỗ trợ giống vịt xiêm do UBND xã Măng Cành làm chủ đầu tư, triển khai hỗ trợ 1.955 con vịt xiêm giống cho 70 hộ (39 hộ nghèo, 31 hộ cận nghèo) thuộc 2 thôn (Kon Kum, Măng Pành) của xã Măng Cành.

Tổng giá trị dự án 301,075 triệu đồng; trong đó, ngân sách Nhà nước (vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững) 170 triệu đồng; vốn người dân góp 131,075 triệu đồng.

Dự án góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho các hộ tham gia dự án, từng bước xóa đói giảm nghèo; giúp người dân tiếp cận với các loại vật nuôi có năng suất, hiệu quả kinh tế cao, đồng thời là mô hình để làm cơ sở nhân rộng trong những năm tiếp theo.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Kon Tum.

Phòng Kinh tế ngành