Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022
20-5-2022

Ngày 16 tháng 5 năm 2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1438/KH-UBND tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ năm 2022

Nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em trong việc thực hiện Luật Trẻ em, các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, công tác chăm sóc trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, năm 2022 trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” dự kiến diễn ra ngày 01 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022, gồm các nội dung:

-  Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động: Lễ phát động cấp tỉnh sẽ diễn ra tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Thời gian: 01 buổi, dự kiến khai mạc vào lúc 08h00′ ngày 20/5/2022 (thứ 6). Tại cấp huyện thời gian tổ chức Lễ phát động từ ngày 21/5/2022 đến ngày 01/6/2022.

- Tổ chức các hoạt động truyền thông và vận động: Đẩy mạnh công tác truyền thông về Tháng hành động. Tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm tuyên truyền cho trẻ em và gia đình về thực hiện quyền trẻ em, phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; ngăn ngừa giảm thiểu tai nạn thương tích trẻ em; thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời những nơi có nguy cơ trẻ em bị tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông và các tai nạn thương tích khác.

- Triển khai kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em: Chỉ đạo việc lập danh sách bàn giao, tiếp nhận, quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại địa phương; tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao, du lịch, tham quan, giao lưu cho trẻ em với nội dung bổ ích, phù hợp với điều kiện, đặc thù tại địa phương

- Hỗ trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt: Vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn tài chính để xây dựng và phát triển Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp; thăm hỏi tặng quà động viên giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em khó khăn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, trợ giúp trẻ em nghèo, trẻ em bị bạo lực, xâm hại. Hỗ trợ thiết bị, bộ đồ dùng học tập, tủ sách cho trẻ em tại cộng đồng. Kết nối, tiếp nhận quà tặng từ Quỹ Bảo trợ Việt Nam để tổ chức tặng quà, trao học bổng, sổ tiết kiệm, xe đạp, bảo hiểm cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Chăm sóc sức khỏe và khám sàng lọc trẻ em bị tim bẩm sinh, kết nối các nhà tài trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị bệnh bẩm sinh, bệnh hiểm nghèo: Vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ hỗ trợ khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; kết nối các nhà tài trợ khám, chữa bệnh miễn phí cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, các bệnh về khuyết tật, dị tật vận động và các dạng bệnh khác.

Chi tiết Kế hoạch tại File đính kèm./.

Phòng Khoa giáo, Văn xã

5120057 Tổng số người truy cập: 150 Số người online: