Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Tăng cường quản lý đối với việc sử dụng mạng xã hội đăng tải các nội dung vi phạm pháp luật
13-5-2022

Ngày 11 tháng 5 năm 2022 Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Văn bản số 1385/UBND-KGVX về việc tăng cường quản lý đối với việc sử dụng mạng xã hội đăng tải các nội dung vi phạm pháp luật.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Văn bản số 472-CV/TU ngày 31 tháng 3 năm 2022 về việc chấn chỉnh, xử lý nghiêm đảng viên vi phạm trong viết bài, phát ngôn và sử dụng mạng xã hội, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum đề nghị các Sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:

- Tiếp tục quán triệt, phổ biến các quy định (Quy định số 37-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Hướng dẫn số 02-HD/UBKT  ngày  29-11-2021 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thực hiện quy định những điều đảng viên không được làm; Luật An ninh mạng, Luật An toàn thông tin; Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội; Văn bản số 2177/BTTTT-PC  ngày 18/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về đính chính Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hộivà các quy định liên quan..) đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, nâng cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu, chấp hành nghiêm quy định pháp luật; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người sử mạng xã hội trong ứng xử, điều chỉnh hành vi và tạo thói quen tích cực, góp phần xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh. Khuyến nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm quy định pháp luật hiện hành và nội dung của Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và đặc thù của cơ quan, tổ chức.

- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đảng trong cơ quan, đơn vị; lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh, xử lý trách nhiệm đối với đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm trong viết bài, phát ngôn và sử dụng mạng xã hội.

Phòng Khoa giáo Văn xã

5120029 Tổng số người truy cập: 52 Số người online: