Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh công bố kết quả thu thập, cập nhật Bộ chỉ số Theo dõi - Đánh giá nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2021
8-4-2022

Ngày 08/4/2022, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Tháp ký ban hành Quyết định số 179/QĐ-UBND công bố kết quả thu thập, cập nhật Bộ chỉ số Theo dõi - Đánh giá nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2021

Theo đó Ủy ban nhân dân tỉnh công bố kết quả thu thập, cập nhật Bộ chỉ số Theo dõi - Đánh giá nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2021 như sau:

1. Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh là 91,1%.

a. Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước tập trung (CNTT) là 29,7%.

b. Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước nhỏ lẻ (CNNL) là 61,4%.

2. Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước sạch đáp ứng QCVN là 37,7%.

a. Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước sạch từ công trình CNTT là 14,5.

b. Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước sạch từ công trình CNNL là 23,2%.

3. Tỷ lệ hộ nghèo sử dụng nước hợp vệ sinh là 82,4%.

4. Tỷ lệ các công trình hoạt động hiệu quả, bền vững:

a. Bền vững là 24,7%

b. Tương đối bền vững là 33,0%

c. Kém bền vững là 33,3%

d. Không hoạt động là 9,0%

Tại Quyết định số 179/QĐ-UBND, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Công bố kết quả Bộ chỉ số theo dõi - Đánh giá nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Kon Tum đến năm 2021 theo quy định; hàng năm, chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Kon Tum và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thu thập, cập nhật thông tin Bộ chỉ số theo dõi - Đánh giá nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt theo quy định.

Phòng Kinh tế ngành

5120294 Tổng số người truy cập: 543 Số người online: