Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu vực biên giới tỉnh Kon Tum
20-6-2017

Ngày 18 tháng 5 năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 416/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh khu vực biên giới tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Quy hoạch khu vực biên giới tỉnh Kon Tum gồm 13 xã biên giới thuộc 04 huyện: Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy và Ia H’Drai.

- Về quan điểm phát triển của quy hoạch:

+ Lấy phát triển kinh tế gắn với củng cố quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu.

+ Tăng cường xây dựng, phát triển văn hoá-xã hội; nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực.

+ Tiếp tục tập trung củng cố, xây dựng chính quyền cơ sở ngày càng vững mạnh toàn diện.

- Về mục tiêu phát triển chung: Khai thác, phát huy các tiềm năng, lợi thế của khu vực, tăng cường hợp tác kinh tế - văn hóa qua biên giới, kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị và chủ quyền quốc gia. Nâng cao rõ rệt đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Tập trung huy động, lồng ghép và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn để đầu tư hoàn thành kết cấu hạ tầng huyện mới Ia H'Drai, khu vực Cửa khẩu quốc tế Bờ Y-Ngọc Hồi, các cửa khẩu dọc tuyến biên giới và hạ tầng nông thôn mới theo lộ trình phù hợp với đặc điểm vùng biên giới.

Xem toàn văn Quyết định phê duyệt Quy hoạch tại đây.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch