Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen (giai đoạn 1)
20-2-2017

Ngày 16 tháng 2 năm 2017, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 117/QĐ-UBND triển khai thực hiện chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen (giai đoạn 1) do Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen làm chủ đầu tư.

Trước đó, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã quyết định chủ trương đầu tư dự án tại Thông báo số 66b/TB-HĐND, ngày 28 tháng 11 năm 2016.

Mục tiêu dự án: Từng bước hoàn thiện mạng lưới hạ tầng kỹ thuật của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và người dân tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với khoa học công nghệ, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Quy mô dự án:

-          Khoảng 30 ha. Trong đó ưu tiên đầu tư xây dựng hệ thống nhà màng (nhà kính) với quy mô khoảng 50.000m2 và khu sản xuất khoảng 15 ha để giới thiệu, cho thuê đối với các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

-          Trên cơ sở địa hình hiện trạng, khả năng thuận lợi khai thác quỹ đất sản xuất trong giai đoạn I khoảng 30 ha. Các hạng mục cần đầu tư trong giai đoạn I được bố trí dọc tuyến đường giao thông hiện trạng phía Bắc của khu vực (đường bê tông vào hồ Toong Đam – Toong Zơ Ri).

Địa điểm thực hiện dự án: Huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Tổng mức đầu tư của dự án: 60,8 tỷ đồng.

Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Thời hạn thực hiện: Giai đoạn 2016-2020.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch