Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Ban hành Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum
12-7-2018

Ngày 04 tháng 7 năm 2018, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ảnh sưu tầm

Nhằm nâng cao chất lượng phối hợp giữa các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, UBND tỉnh Kon Tum đã có Quyết định số 19/2018/UB-UBND ngày 04/7/2018 ban hành Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum (quy chế phối hợp).

Theo đó, Quy chế phối hợp đã quy định các nội dung cụ thể về các vấn đề sau:

1.  Phối hợp trong truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

2.  Phối hợp trong công tác quản lý chất thải.

3.  Phối hợp thực hiện quan trắc và công khai thông tin về môi trường.

4.  Phối hợp trong công tác phòng ngừa ô nhiễm môi trường.

5.  Phối hợp trong việc xử lý ô nhiễm môi trường.

6.  Phối hợp trong việc khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường.

7.  Phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường.

8.  Phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

9.  Phối hợp trong giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp, kiến nghị về lĩnh vực bảo vệ môi trường.

10. Phối hợp xử lý các vụ việc về môi trường, sự cố môi trường trên địa bàn tỉnh thông qua đường dây nóng.

11. Phối hợp trao đổi thông tin.

Để tổ chức thực hiện Quy chế phối hợp trên, UBND tỉnh Kon Tum đã phân công nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và quy định tại Quy chế này có trách nhiệm báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Tài nguyên và Môi trường) theo định kỳ hàng năm về kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

Xem chi tiết Quy chế phối hợp tại file đính kèm./.

Phòng Kinh tế ngành