Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Tăng cường xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ năm 2023 trên địa bàn tỉnh Kon Tum
20-3-2023

Nhằm duy trì kết quả đã đạt được trong đảm bảo trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh ở giai đoạn trước, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ năm 2023 trên địa bàn tỉnh Kon Tum, số 727/KH-UBND ngày 17 tháng 3 năm 2023.

Các trường hợp vi phạm là công trình xây dựng trái phép trong đất hành lang an toàn đường bộ và các đường nhánh đấu nối trái phép trên các tuyến Quốc lộ, đường tỉnh. Đến năm 2022, có 4.829 trường hợp vi phạm trên các tuyến đường tỉnh và Quốc lộ thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Giao thông vận tải; 610 trường hợp vi phạm trên tuyến đường Hồ Chí Minh và đường Đông Trường Sơn, đoạn đi qua địa bàn Tỉnh. Thực hiện công tác tuyên truyền và cưỡng chế tháo dỡ, đã có 2.421/4.829 trường hợp vi phạm đã tháo dỡ.

Trong Kế hoạch năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu không để phát sinh mới các trường hợp vi phạm, đi đôi với kiên quyết xử lý triệt để và hoàn thành việc cắm mốc lộ giới bổ sung. Để đạt được mục tiêu, Kế hoạch đã đã đề ra 06 nhóm nội dung công việc và phân công cụ thể cho các cơ quan có liên quan. Trong đó, Sở Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân hai cấp - huyện và xã - là chủ thể chính trong tổ chức thực hiện.

Các cơ quan có trách nhiệm nghiêm túc triển khai thực hiện, định kỳ báo cáo kết quả thực hiện với Sở Giao thông vận tải vào ngày 20 hàng tháng. Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm “kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, địa phương liên quan triển khai thực hiện theo đúng tiến độ đề ra; tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện của các đơn vị, địa phương về Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 22 hàng tháng để chỉ đạo”, điểm 2 mục IV của Kế hoạch có yêu cầu.

Phòng Kinh tế Ngành