Thứ 5, ngày 1 tháng 8 năm 2024
Kết luận thanh tra tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội
25-10-2012

Ngày 24 tháng 10 năm 2012 Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư ký Kết luận thanh tra số 1982/KL-SKHHĐT về Kết quả thanh tra việc chấp hành các qui định của pháp luật về lĩnh vực kế hoạch và Đầu tư tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Theo Kết luận thanh tra, về cơ bản Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chấp hành các qui định của pháp luật về lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Các dự án đầu tư với trách nhiệm làm chủ đầu tư, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý thực hiện tương đối nghiêm túc, phần lớn đúng chế độ qui định hiện hành của Nhà nước về quản lý đầu tư và xây dựng. Sở đã nỗ lực kêu gọi được nhiều nguồn vốn đầu tư xây dựng, nhất là các nguồn vốn Trung ương để xây dựng các công trình hạ tầng, góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ đền ơn đáp nghĩa, nghĩa vụ ghi ơn các liệt sỹ và người có công, đảm bảo phát triển ngành.

Bên cạnh đó, một số dự án đầu tư Sở Lao động, Thương binh và Xã hội còn tồn tại và sai sót. Các tồn tại điển hình là: Một số hồ sơ dự án chưa logic về thời gian; Xét tuyển tư vấn chưa đảm bảo về diều kiện năng lực theo qui định; Phê duyệt và thanh toán sai chế độ về định mức, đơn giá, thành phần công việc của chi phí thiết kế, chi phí lập dự toán, chi phí khảo sát, chi phí thí nghiệm; Sai qui định về trình tự thủ tục trong đấu thầu; Gia hạn hợp đồng vượt quá thẩm quyền cho phép; Hồ sơ quản lý chất lượng công trình chưa đúng qui định; Xét thầu thiết bị chưa phù hợp với hồ sơ mời thầu; Báo cáo giám sát đánh giá dự án đầu tư thực hiện chưa đúng qui định…

Kết luận thanh tra kiến nghị: Thu hồi tiền sai phạm về Ngân sách Nhà nước 178.278.969 đồng; Giảm trừ thanh toán 16.145.180 đồng; Hoàn chỉnh hồ sơ trước khi thanh toán 297.824.000 đồng; Yêu cầu chủ đầu tư xử phạt vi phạm hợp đồng đối với các Nhà thầu có vi phạm; Đề nghị chủ đầu tư tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với các sai phạm phát hiện qua thanh tra.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giao Thanh tra Sở tham mưu thực hiện các công việc sau kết luận thanh tra

Chi tiết Kết luận thanh tra tại tập tin đính kèm.

Phòng Thanh tra