Thứ 5, ngày 1 tháng 8 năm 2024
Chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 8 khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam
25-9-2012

Ngày 23/9/2012 tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh đã làm việc với Đoàn Công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư để bàn công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 8 khu vực Tam giác phát triển CLV.

Tham dự cuộc họp, phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư có đồng chí Tống Quốc Đạt, ChánhVăn phòng Bộ cùng lãnh đạo của đơn vị trực thuộc Bộ (Vụ Kinh tế đối ngoại và Cục Đầu tư nước ngoài. Cuộc họp được thực hiện nhằm thống nhất về thời gian, các sự kiện, nội dung, trách nhiệm của các cơ quan có; liên quan trong công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 8, sau khi Hội nghị này đã được đồng chí Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Ủy ban điều phối Việt Nam về Tam giác phát triển chọn Kon Tum là nơi tổ chức Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 8 (tại văn bản số 2706/BKHĐT-KTĐN ngày 19/4/2012).

Các vấn đề chủ yếu đã được thống nhất tại cuộc họp: thời gian diễn ra Hội nghị từ ngày 03 - 07/12/2012; ngoài 6 phiên họp của Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 8 (Tiểu ban kinh tế lần thứ 6, Tiểu ban An ninh đối ngoại lần thứ 6, Tiểu ban Môi trường và Xã hội lần thứ 6, Tiểu ban Điều phối Địa phương lần thứ 5, Hội nghị cấp Chuyên viên và Hội nghị Ủy ban Điều phối địa phương lần thứ 8), còn có 3 sự kiện kèm theo (i) Hội chợ thương mại và du lịch, Diễn đàn thanh niên và Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch.

Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 8 dự kiến có; từ khoảng 250 - 300 đại biểu chính thức từ các Bộ, cộng đồng doanh nghiệp,... và chính quyền 13 tỉnh của ba nước Campuchia, Lào, Việt Nam. Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất được tổ chức tại Kon Tum đến thời điểm này, là cơ hội quảng bá hình ảnh, con người Kon Tum đến rộng khắp với các tổ chức, cá nhân và nhà đầu tư ở trong nước và ở nước ngoài.

Phòng Kinh tế đối ngoại