Thứ 5, ngày 1 tháng 8 năm 2024
Hội nghị hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch giữa Kon Tum với bốn tỉnh vùng Đông Bắc Vương quốc Thái Lan.
21-5-2013

Vào sáng ngày 24 tháng 5 năm 2013 tại Sảnh Bamboo, Indochine Palace, thành phố Kon Tum sẽ diễn ra Hội nghị hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch giữa Kon Tum với bốn tỉnh phía nam (Ubon Ratchathani, Sisaket, Daxothon và Amnatcharon)vùng Đông Bắc Vương quốc Thái Lan.

Hội nghị này được tổ chức nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với bốn tỉnh của Thái Lan trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, đặc biệt là lĩnh vực logictis với điểm nhấn là “nhu cầu tiếp cận Biển Đông của phía Thái Lan” thông qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Ngọc Hồi.

Đoàn dự Hội nghị phía Thái Lan gồm khoảng 60 người do Ông Suttinun Boonmee, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Ubon dẫn đầu cùng các cơ quan chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp. Trước khi dự Hội nghị tại tỉnh, vào chiều 22 tháng 5 năm 2013, Đoàn Thái Lan sẽ có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tại thành phố Quy Nhơn.

Hội nghị này được tổ chức theo đề nghị của phía Thái Lan. Đây có thể xem là những kết quả bước đầu mà tỉnh Kon Tum đạt được từ sự chủ động và tích cực tham gia đầy đủ, có trách nhiệm trong các cơ chế hợp tác kể từ năm 2011 đến nay, đặc biệt là sáng kiến của tỉnh Kon Tum trong việc tổ chức Hội nghị tác phát triển giữa Kon Tum với các tỉnh: Ubon Ratchathani, Sisaket (Thái Lan); Champasak, Sê Kông, Attapư (Lào); Quảng Ngãi, Bình Định (Việt Nam) vào tháng 12 năm 2011.

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan chuẩn bị chương trình, nội dung cho Hội nghị. Ông Nguyễn Hữu Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ đồng chủ trì Hội nghị cùng Phó Tỉnh trưởng tỉnh UBon.

Phòng Kinh tế đối ngoại