Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Kế hoạch kiểm soát, quản lý bền vững dịch bệnh dịch bệnh COVID-19 giai đoạn 2024-2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
8-1-2024
     Ngày 08 tháng 01 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 68/KH-UBND về việc kiểm soát, quản lý bền vững dịch bệnh dịch bệnh COVID-19 giai đoạn 2024-2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Kế hoach đề ra mục tiêu bảo đảm kiểm soát hiệu quả, bền vững dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh để bảo vệ tối đa sức khoẻ của người dân,góp phần phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh, cụ thể: Giảm số mắc COVID-19, nhất là ở nhóm nguy cơ cao và dễ bị tổn thương; Giảm ca nặng và tử vong do COVID-19; Bảo đảm việc quản lý bệnh COVID-19 bền vững cùng với các bệnh truyền nhiễm khác.

Đề thực hiện các mục tiêu trên, Kế hoạch đưa ra các giải pháp và nhiệm vụ sau: Tiếp tục rà soát, nghiên cứu, tham mưu cấp thẩm quyền hoàn thiện thể chế, các cơ chế, chính sách trong công tác phòng, chống dịch; Theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước, trong tỉnh, cung cấp kịp thời các thông tin về tình hình dịch bệnh; Bảo đảm các điều kiện cho công tác điều trị COVID-19; Xây dựng và triển khai kế hoạch sử dụng vắc xin phòng, chống COVID-19 phù hợp theo đối tượng, lịch tiêm chủng; Truyền thông nguy cơ và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân hiểu và biết cách tự phòng bệnh; Tập huấn về giám sát và phòng, chống COVID-19; Tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, báo cáo, thống kê ca bệnh, xét nghiệm, tiêm vắc xin; Triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế với các tổ chức quốc tế; Nghiên cứu khoa học về dịch tễ học, nghiên cứu các vấn đề sức khỏe liên quan đến COVID-19 và các vấn đề do hậu COVID-19 gây ra; Bảo đảm đáp ứng đủ thuốc, vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị phù hợp với tình hình dịch; Bảo đảm công tác y tế trong tình huống dịch COVID-19 có biến chủng mới nguy hiểm, bùng phát mạnh trên diện rộng.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao các Sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tích cực phối hợp và tham gia cùng ngành Y tế trong công tác kiểm soát, quản lý bền vững dịch bệnh COVID-19 giai đoạn 2024-2025 trên địa bàn tỉnh; triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch phù hợp và theo hướng dẫn của Bộ Y tế; phổ biến đến công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp dự phòng cá nhân, tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế; tiếp tục rà soát các văn bản triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị, địa phương để bãi bỏ, sửa đổi theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bãi bỏ, sửa đổi theo quy định./.

Phòng Khoa giáo Văn xã