Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất
7-12-2023
         Đoàn đại biểu chính thức Việt Nam do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu chính thức Lào do Đại tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu chính thức Campuchia do Đại tướng Tea Seiha, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia làm trưởng đoàn.
        Dự kiến, các hoạt động chính trong khuôn khổ chương trình giao lưu lần này bao gồm: Ba Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam-Lào-Campuchia chào và tô sơn cột mốc chủ quyền; lực lượng bảo vệ biên giới ba nước phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm tra cột mốc ngã ba biên giới; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ba nước trồng cây hữu nghị tại khu vực ngã ba biên giới; diễn tập quân y chung giữa Quân đội ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia; Lễ khánh thành Nhà Văn hóa thôn Tà Ka, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ba nước thăm, tặng quà tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum; Cuộc gặp thường niên giữa ba Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ký biên bản cuộc gặp thường niên giữa ba Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Lễ ký kết các văn kiện hợp tác.
        Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần đầu tiên được tổ chức không chỉ có ý nghĩa về quân sự, quốc phòng mà còn là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa quân đội cũng như lực lượng bảo vệ biên giới, chính quyền địa phương và nhân dân ở khu vực biên giới chung 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong tham gia xây dựng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Phòng Khoa giáo văn xã

Phòng Khoa giáo Văn xã