Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023
27-11-2023
       Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với một số Bộ, ngành Trung ương và 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên, gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng tổ chức với Chủ đề Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ” sẽ chính thức khai mạc tại Quảng trường 16-3, thành phố Kon Tum vào tối ngày 29 tháng 11 năm 2023. Theo đó, trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra 8 hoạt động chính gồm: Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa truyền thống của địa phương; trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống của địa phương; liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc; triển lãm “Đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam”; trưng bày ảnh nghệ thuật về sắc màu văn hóa đặc sắc các dân tộc khu vực Tây Nguyên đồng hành cùng sự phát triển của đất nước; hoạt động thể thao quần chúng; hoạt động du lịch.
       Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng đối với đồng bào các dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, tăng sự đoàn kết, hữu nghị giữa các tỉnh, dân tộc anh em trong khu vực Tây Nguyên nhằm quảng bá, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch.

Phòng Khoa giáo Văn xã