Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại tỉnh Kon Tum năm 2023
24-2-2023

Ngày 15 tháng 02 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại (TTĐN) tỉnh Kon Tum năm 2023 tại văn bản số 371/KH-UBND.

Căn cứ Nghị định số 72/2015/NĐ-CP  ngày 07/9/2015 của Chính phủ về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại; Thông tư số 22/2016/TT-BTTTT ngày 19 tháng 10 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn quản lý hoạt động thông tin đối ngoại của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Văn bản số 5740/BTTTT-TTĐN ngày 25 tháng 11 năm 2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn xây dựng Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại năm 2023. Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch công tác TTĐN tỉnh Kon Tum năm 2023, cụ thể như sau:

1. Mục đích:

- Phát huy tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân trong hoạt động TTĐN trong tình hình mới; kịp thời thông tin chủtrương, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước; thực hiện hiệu quả trong công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng của Việt Nam nói chung và của tỉnh Kon Tum nói riêng; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan trong công tác quản lýnhà nước về TTĐN; thực hiện tốt Quy chế quản lý hoạt động TTĐN trên địa bàn tỉnh.

- Nâng cao chất lượng tuyên truyền, quảng bá môi trường đầu tư ổn định, an toàn và hấp dẫn với nhiều tiềm năng, lợi thế nổi trội của Việt Nam nói chung và của tỉnh Kon Tumnói riêng đến các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài nhằm thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của tỉnh, thúc đẩy hội nhập quốc tế sâu rộng hơn; đồng thời, đấu tranh phản bác thông tin, luận điệu xuyên tạc sai trái của các thế lực thù địch thực hiện âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng -văn hóa,góp phần giữ vững an ninh, chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

2. Yêu cầu: Việc tổ chức các hoạt động TTĐN cần chú trọng công tác tuyên truyền, cung cấp và tiếp nhận thông tin, giao lưu văn hóa, hỗ trợ phát triển kinh tế, xúc  tiến đầu tư, phải sát, đúng đúng chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về TTĐN, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - hội của tỉnh, đồng thời bảo đảm chế độ bảo mật thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước theo quy định.

Nội dung thực hiện: chi tiết tại văn bản kèm theo

Phòng Khoa giáo Văn xã