Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết, Chương trình về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
22-2-2023

Ngày 22/02/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 434/KH-UBND triển khai thực hiện Chương trình số 50-CTr/TU ngày 09/01/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 06/10/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hình ảnh minh họa

Theo đó, Kế hoạch được ban hành với mục đích cụ thể hóa và triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp được xác định trong Chương trình số 50-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Nghị quyết số 152/NQ-CP của Chính phủ sát với tình hình thực tế của địa phương; phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục triệt để những hạn chế, yếu kém, kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, bảo vệ tài nguyên, môi trường gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đưa tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững.

Kế hoạch đề ra 07 nhiệm vụ trọng tâm gắn với vai trò, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị và thời gian thực hiện cụ thể:

1. Công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt

2. Phát triển kinh tế nhanh và bền vững

3. Phát triển văn hoá - xã hội và nguồn nhân lực; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân

4. Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông quan trọng

5. Tham gia hoàn thiện, triển khai thực hiện có hiệu quả các thể chế, chính sách liên kết vùng

6. Bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại

7. Xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị

Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh phân công các sở, ngành cấp tỉnh theo dõi các chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2030 đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua tại Chương trình số 50-CTr/TU, phối hợp xây dựng nhiệm vụ, đề án cụ thể hóa Nghị quyết số 152/NQ-CP của Chính phủ và giao Sở Giao thông vận tải chủ trì tham mưu đề xuất danh mục dự án hạ tầng giao thông kết nối quan trọng của tỉnh.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch