Thứ 5, ngày 1 tháng 8 năm 2024
Tỉnh Kon Tum tham gia Diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long năm 2013
27-11-2013

Ngày 25 tháng 11 tại Thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long), Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 7 - Vĩnh Long 2013 (MDEC Vĩnh Long 2013) chính thức khai mạc. Với chủ đề “ĐBSCL hướng đến nền kinh tế xanh”, MDEC Vĩnh Long 2013 hứa hẹn sẽ là cơ hội khai thác tiềm năng, lợi thế vùng ĐBSCL, tạo thêm động lực phát triển toàn vùng.

Tỉnh Kon Tum tham gia Diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long năm 2013

Đại diện tỉnh Kon Tum tham gia Hội nghị do ông Võ Văn Manh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn và Tổ Xúc tiến đầu tư - UBND huyện KonPlong.

MDEC Vĩnh Long 2013 gồm các sự kiện chính: Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL năm 2013; Diễn đàn doanh nghiệp vùng ĐBSCL, TPHCM và Hà Nội; Hội thảo liên kết quy hoạch phát triển các đô thị bền vững về môi trường; Hội thảo phát triển và nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp xanh vùng ĐBSCL; Hội nghị trao đổi giữa lãnh đạo UBND TPHCM với UBND các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL (Hội nghị G13+1); Hội nghị Ban chỉ đạo MDEC - Vĩnh Long 2013...

Sáng ngày 25 tháng 11, trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long năm 2013 (MDEC- Vĩnh Long 2013), Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2013. Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ Vũ Văn Ninh cùng các Đ/c Nguyễn Phong Quang, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Đ/c Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Đ/c Nguyễn Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đ/c  Nguyễn Văn Diệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long chủ trì Hội nghị.

Chiều ngày 25/11 Triển lãm hội chợ “Tuần lễ môi trường xanh - công nghệ xanh - phát triển bền vững kinh tế xanh” vùng ĐBSCL với quy mô trên 500 gian hàng, trưng bày những thành tựu kinh tế xã hội gắn với mục tiêu xây dựng và phát triển môi trường xanh, kinh tế xanh, bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường, sử dụng nguồn năng lượng sạch, các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu chính thức khai mạc. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, cùng lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, các bộ, ngành đã cắt băng khai mạc Hội chợ.

Đến với diễn đàn MDEC Vĩnh Long 2013, tỉnh Kon Tum đã phát hành các loại tài liệu quảng bá về tiềm năng, lợi thế của tỉnh chủ yếu tập trung vào các nhóm ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực của tỉnh. Trọng tâm nhất là các dự án tóm tắt kêu gọi đầu tư vào khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen và ngã ba biên giới Đông Dương – Khu Kinh tế cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Kon Tum đã tham gia 02 gian hàng tại Triển lãm hội chợ “Tuần lễ môi trường xanh - công nghệ xanh - phát triển bền vững kinh tế xanh” vùng ĐBSCL. Tập trung giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất và người Kon Tum – vùng cực Bắc Tây Nguyên; Quảng bá những hàng hóa, sản phẩm chủ lực đặc trưng của địa phương như: hàng dệt thổ cẩm, đá mỹ nghệ các loại, sản phẩm từ gỗ tinh chế; Sản phẩm của núi rừng Tây Nguyên như: Rượu Sâm Ngọc Linh, Rượu Sim Măng Đen, cà phê Đăk Hà, cà phê Da Vàng, cà phê Thanh Hương, Cốt toái bổ, Trà hòa tan Trinh nữ hoàng cung, Hà thủ ô và một số sản phẩm khác của Đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum. Đặc biệt là hình ảnh của cây Sâm Ngọc Linh – cây đặc sản của Quốc gia tại Kon Tum.

Hy vọng MDEC Vĩnh Long 2013 sẽ góp phần giúp hoàn thiện mô hình sản xuất mới trong liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT trong sản xuất, làm cho hàng hóa có sức cạnh tranh cao trên thị trường thế giới. MDEC Vĩnh Long 2013 cũng sẽ là phương tiện giúp nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về phát triển kinh tế bền vững, ra sức thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế bền vững, bảo vệ môi trường, bảo tồn sự đa dạng sinh học, khai thác, sử dụng có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên.

Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Kon Tum

5128793 Tổng số người truy cập: 1909 Số người online: