Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi làm việc với UBND xã Pờ Ê, huyện Kon Plông về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020
3-7-2017

Đoàn công tác làm việc với UBND xã Pờ Ê

Thực hiện Quyết định số 481/QĐ-UBND ngày 05/6/2017 của UBND tỉnh Kon Tum về việc phân công các thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh phụ trách các xã điểm giai đoạn 2016-2020 và phân công nhiệm vụ các sở, ban ngành phụ trách tiêu chí nông thôn mới; Kế hoạch số 822/KH-SKHĐT ngày 01/6/2016 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về Phối hợp, giúp đỡ xã Pờ Ê, huyện Kon Plông xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020;

Ngày 23/6/2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư (đơn vị được UBND tỉnh phân công phụ trách, chỉ đạo xã Pờ Ê, huyện Kon Plông xây dựng nông thôn mới) đã tổ chức buổi làm việc với UBND xã Pờ Ê về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phan Văn Thế, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trưởng đoàn công tác; Đồng chí Trịnh Văn Sơn, Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; Đồng chí Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Plông; Đồng chí A Điềm, Bí thư Đảng ủy xã Pờ Ê, đồng chí Châu Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Pờ Ê và các đồng chí là cán bộ nghiệp vụ của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Kon Plông và các đơn vị, đoàn thể xã Pờ Ê.

Tính đến thời điểm làm việc, xã Pờ Ê đã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới, còn 5 tiêu chí chưa đạt (gồm: Cơ sở vật chất văn hóa; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Thu nhập; Hộ nghèo; Hình thức tổ chức sản xuất). Dưới sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, ngoài việc xác định mục tiêu phải tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn, xã cũng đã đề ra các giải pháp, kế hoạch cụ thể để thực hiện đối với các tiêu chí chưa đạt chuẩn (thực hiện đạt chuẩn 02 tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa và Hình thức tổ chức sản xuất trong năm 2017; 03 tiêu chí còn lại phấn đấu thực hiện đạt chuẩn trong năm 2018).

Qua buổi làm việc, nắm bắt tình hình thực tế của xã; đoàn công tác, lãnh đạo UBND huyện và xã đã thảo luận, thống nhất về đánh giá tình hình thực hiện các tiêu chí nông thôn mới (theo Bộ tiêu chí mới), xác định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp,...cụ thể để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Pờ Ê đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018./.

Phòng Kinh tế ngành