Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội nghị sơ kết hoạt động của Công đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư trong 06 tháng đầu năm 2024
22-7-2024
Thực hiện Chương trình Công tác năm 2024, cùng với sự thống nhất của Đảng ủy và Thủ trưởng Cơ quan, từ 13h30 đến 16h00 ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động của Công đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư trong 06 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2024.
Công đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có 56/62 đoàn viên công đoàn. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Ngô Việt Thành; Phó Chủ tịch Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Nguyễn Duy Trinh; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Phan Văn Tùng; Phó Giám đốc Sở Huỳnh Mười; và đại diện lãnh đạo Quỹ Đầu tư Phát triển.

Đồng chí Ngô Việt Thành (phải) cùng đồng chí Huỳnh Mười (trái) tham dự Hội nghị

Đồng chí Phan Văn Tùng (trái) cùng đồng chí Nguyễn Duy Trinh (phải) tham dự Hội nghị

Đồng chí Huỳnh Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở

Hội nghị đã diễn ra trong không khí tập trung, dân chủ, sôi nổi, xây dựng và đoàn kết. Trên cơ sở trình bày các báo cáo trong 06 tháng đầu năm, phương hướng 06 tháng cuối năm về hoạt động của công đoàn, Ủy ban Kiểm tra, và tài chính công đoàn từ các Ủy viên Ban Chấp hành tại Hội nghị, các ý kiến phát biểu chỉ đạo và thảo luận đều tán thành cao nội dung các dự thảo Báo cáo, nhấn mạnh những kết quả rõ nét đã đạt được trên nhiều hoạt động. Trong đó, công tác tổ chức đi đôi với năng lực quản trị không ngừng được đổi mới, nâng cao; chế độ, chính sách của đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm hỗ trợ kịp thời; công tác thông tin tuyên truyền được phổ biến, quán triệt kịp thời; các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động được hưởng ứng nồng nhiệt. Một số hoạt động kỷ niệm nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) và Quốc tế Phụ nữ (8/3), hoặc công tác hỗ trợ thôn Đăk Rế, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei được tổ chức hiệu quả.

Đồng chí Trương Quốc Việt, Phó Chủ tich Công đoàn (phải) cùng đồng chí Bùi Quốc Hưng (trái) Ủy viên
Ban Chấp hành, Chủ nhiệm UBKT báo cáo tại Hội nghị

Các ý kiến cũng chỉ rõ những tồn tại và hạn chế của Công đoàn Cơ sở. Một số mặt hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn chưa đáp ứng kịp thời theo yêu cầu; thiếu mô hình hay, cách làm hiệu quả. Một số hoạt động do công đoàn cấp trên phát động chưa huy động được sự tham gia sâu rộng của đoàn viên công đoàn. Hội nghị cũng đã tán thành cao 08 nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng cuối năm với mục tiêu xuyên suốt, bao quát là phấn đấu năm 2024, Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Hướng đến mục tiêu xây dựng Công đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư từng bước trở thành tổ chức vững mạnh, đóng góp ngày càng rõ nét vào thành tích chung của Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Các Đoàn viên tham gia ý kiến

Trong khung khổ Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn đã công bố Quyết định số 64/QĐ-CĐVC ngày 18 tháng 7 năm 2024 của Công đoàn Viên chức tỉnh công nhận kết quả bầu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành CĐCS Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đối với Phó Trưởng phòng Phòng Doanh nghiệp, Kinh tế tập thể và Tư nhân Phạm Hồng Minh; 02 Quyết định kết nạp 02 đoàn viên của Ban Chấp hành Công đoàn.

Bổ sung đồng chí Phạm Hồng Minh làm Ủy viên Ban Chấp hành

Kết nạp 02 Đoàn viên sinh hoạt tại Công đoàn

Công đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư được hình thành trên cơ sở đội ngũ công chức, viên chức và người lao động của Sở Kế hoạch và Đầu tư và Quỹ Đầu tư phát triển. Tổng số đoàn viên công đoàn là 62, số lượng của từng cơ quan đến 30 tháng 6 năm 2024 lần lượt là 54 và 8.