Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc diện Ban Thường vụTỉnh uỷ quản lý
2-8-2023

Chiều ngày 31/7/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc diện Ban Thường vụ. Đồng chí Ngô Việt Thành – Giám đốc sở chủ trì Hội nghị.

Cùng tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ; tập thể Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở; Trưởng các phòng thuộc sở, Giám đốc TTXTĐT&HTKN đơn vị trực thuộc và Trưởng các đoàn thể cơ quan thuộc sở.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Ngô Việt Thành – Giám đốc sở quán triệt mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của việc lấy phiếu tín nhiệm theo Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; Kế hoạch số 102-KH/TU ngày 30 tháng 6 năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Việc lấy phiếu tín nhiệm góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ; giúp cán bộ “tự soi”, “tự sửa”, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác; là cơ sở quan trọng để cấp ủy, tổ chức đảng đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ.

Quá trình tổ chức lấy phiếu tín nhiệm phải thực hiện nghiêm theo Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 102-KH/TU ngày 30/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản liên quan, bảo đảm thực chất, góp phần tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng.

Tiêu chí lấy phiếu tín nhiệm, về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật đường: Lập trường, quan điểm, bản lĩnh chính trị trong thực hiện chủ trương, lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; tinh thần trách nhiệm trong công việc, thái độ phục vụ nhân dân; liêm chính, trung thực, công tâm, khách quan trong thực hiện nhiệm vụ được giao…

Sau khi được nghe quán triệt mục đích, yêu cầu và một số quy định về thể lệ, cách thức ghi phiếu tín nhiệm, các đồng chí theo thành phần quy định đã tiến hành bỏ phiếu. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc diện Ban Thường vụ đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm được báo cáo và công khai trước toàn thể thành phần tham dự Hội nghị theo quy định./.

Phòng Đối ngoại - Hành chính