Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Hội nghị đánh giá giữa kỳ kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020 và xây dựng kế hoạch năm 2019 tại tỉnh Gia Lai
6-9-2018

Vào lúc 08h00, ngày 27 tháng 8 năm 2018, tại Hội trường 02/9, thành phố Plei Ku, tỉnh Gia Lai đã diễn ra Hội nghị đánh giá giữa kỳ kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020 và xây dựng kế hoạch năm 2019 do Bộ kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức. Đồng chí Lê Quang Mạnh – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đồng chí Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đồng chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ủy ban nhân dân một số tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng); lãnh đạo các Cục, Vụ, Trung tâm Tin học trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Lãnh đạo và chuyên viên Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên. Đồng chí Phan Văn Thế, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum và lãnh đạo, chuyên viên một số phòng nghiệp vụ có liên quan thuộc Sở tham dự Hội nghị.

Hội nghị tập trung đánh giá và thảo luận 04 vấn đề chính gồm: (1) Đánh giá giữa kỳ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công giai đoạn 2016-2020, năm 2018 và xây dựng kế hoạch năm 2019 vùng Miền Trung và Tây Nguyên; (2) Những nội dung cơ bản của dự thảo Luật Đầu tư công sửa đổi; (3) Những nội dung cơ bản và những việc cần phải triển khai liên quan đến triển khai Luật Quy hoạch năm 2017; (4) Lập, theo dõi thực hiện kế hoạch trên Hệ thống thông tin về đầu tư sử dụng vốn nhà nước.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Thế - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo những nét lớn về kết quả thực hiện giữa kỳ kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đầu tư công giai đoạn 2016-2020; kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công năm 2018 và dự kiến kế hoạch kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công năm 2019 của tỉnh Kon Tum. Đồng thời, trên cơ sở các kiến nghị đã được nêu tại Công văn số 2339/UBND-KT ngày 20/8/2018 và Báo cáo số 192/BC-UBND ngày 22/8/2018 của UBND tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo rõ các đề xuất, kiến nghị của tỉnh Kon Tum, đề nghị Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, giải quyết những vấn đề cấp thiết, bức xúc của tỉnh.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Mạnh – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi nhận các ý kiến tham gia và đóng góp của các địa phương tại Hội nghị. Giao Vụ Kinh tế địa phương và Lãnh thổ tổng hợp, báo cáo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Chính phủ xem xét, giải quyết các kiến nghị xác đáng của các địa phương (trong đó có tỉnh Kon Tum). Đồng thời, Thứ trưởng cũng trực tiếp giải đáp, làm rõ một số thắc mắc, kiến nghị của địa phương.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 17h00 cùng ngày./.

Phòng TH, QH

5119027 Tổng số người truy cập: 6268 Số người online: