Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Chuyến công tác lập kế hoạch và giám sát chung của UNICEF tại tỉnh Kon Tum thời gian 20-21/3/2014
2-4-2014

Theo Kế hoạch 2014 của Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Kon Tum, ngân sách thực hiện dành cho các hợp phần dự án là từ nguồn vốn mới vận động được thông qua UNICEF ZeroAward Gala . Kết hợp với quá trình Lập Kế hoạch quý đang diễn ra, UNICEF tổ chức một chuyến Lập Kế hoạch và giám sát chung đến Kon Tum vào thời gian 20-21 tháng 3 năm 2014 nhằm hỗ trợ các đối tác chuẩn bị Kế hoạch quý sử dụng vốn tài trợ từ Gala và tiến hành giám sát thực địa chung tới huyện Tu Mơ Rông.

Tham gia chuyến công tác này tại Kon Tum, phía đoàn UNICEF có Bà Marianne Oehlers, trưởng phòng điều phối chương trình địa phương và các chuyên gia của UNICEF về các lĩnh vực: Dinh dưỡng, chính sách xã hội và quản trị, giáo dục, bảo vệ trẻ em và giám sát đánh giá.

Trong ngày đầu tiên của đợt công tác 20/3/2014, đoàn đã đến các xã thuộc huyện Tu Mơ Rông để thăm và làm việc với các trường học, trạm y tế xã, Ban điều hành mạng lưới trẻ em dựa vào cộng đồng và các hộ gia đình có trẻ được hỗ trợ điều trị suy dinh dưỡng cấp tính và được bảo vệ bởi mạng lưới bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng. Vào ngày tiếp theo của đợt công tác 21/3/2014, đoàn UNICEF cùng với Ban QLDA Bạn hữu trẻ em và các đơn vị thực hiện dự án đã  cùng nhau thảo luận để xây dựng bản Kế hoạch quý sử dụng vốn tài trợ từ Gala  với các hoạt động chi tiết sẽ triển khai trong Quý 2 năm 2014. Kết quả đạt được sau chuyến công tác là  Kế hoạch quý chi tiết từ bốn hợp phần: Chính sách và quản trị xã hội, Bảo vệ trẻ em, Giáo dục, Vì sự sống còn và phát triển trẻ em đã được xây dựng và thống nhất về nội dung cũng như thời gian nộp bản Kế hoạch quý chính thức này cho UNICEF.

BQLDA Bạn hữu trẻ em