Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Chiều ngày 04/01/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2023.
9-1-2023

Tại Hội nghị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022; bàn phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023. Trong năm 2022 Sở được giao chủ trì thực hiện nhiều nhiệm vụ với khối lượng công việc tương đối lớn, yêu cầu cấp bách của văn bản, báo cáo. Song nhờ sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đã có 6/7 chỉ tiêu của Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum năm 2022 đạt và vượt và 01 chỉ tiêu không đạt.

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh những thành tích đạt được, trong năm qua Sở Kế hoạch và Đầu tư còn một số hạn chế, khuyết điểm cần phải khắc phục trong thời gian tới như: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công một số dự án còn thấp; Công tác theo dõi, tham mưu cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (Chỉ số PCI) và các chỉ số thành phần thuộc Chỉ số PCI được phân công phụ trách chưa hiệu quả (chi phí gia nhập thị trường và cạnh tranh bình đẳng); ...

Cũng tại Hội nghị, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã thống nhất thông qua một số nội dung khác như: Báo cáo công khai thu chi tài chính, phúc lợi và kế hoạch thu chi năm 2023; Quy chế chi tiêu nội bộ; Báo cáo công khai thu, chi tài chính Công đoàn năm 2022; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023; Bầu thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2024; Phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua giữa Giám đốc Sở và Chủ tịch Công đoàn và thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Tại Hội nghị đã công bố Quyết định khen thưởng của Giám đốc Sở; theo đó: Giám đốc Sở đã công nhận: 03 tập thể xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 07 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ; 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 46 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 cá nhân hoàn thành nhiệm vụ; công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” đối với 10 tập thể; công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” đối với 61 cá nhân; công nhận danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cơ sở” năm 2022 đối với 09 cá nhân; đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận “tập thể lao động xuất sắc” cho 03 tập thể, tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân; đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng bằng khen cho 04 cá nhân.

Phòng Đối ngoại - Hành chính