Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Về 3 dự án lớn đầu tư vào tỉnh Kon Tum được trao Giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư và An sinh xã hội Tây Nguyên lần thứ 3
21-5-2015

Vừa qua, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư và An sinh xã hội Tây Nguyên lần thứ 3 năm 2015, có 13 dự án tiêu biểu đầu tư vào các tỉnh Tây Nguyên với tổng mức đầu tư hơn 16.600 tỷ đồng được trao quyết định đầu tư. Trong đó, Kon Tum có 03 dự án, là tỉnh có tổng vốn đầu tư cao nhất với 7.700 tỷ đồng, bao gồm các dự án: Dự án quản lý bảo vệ rừng, kinh doanh du dịch và nhân giống, phát triển cây dược liệu kết hợp chăn nuôi dê sữa công nghệ cao của Công ty CP Dược liệu và Thực phẩm Măng Đen với tổng vốn đầu tư 5.100 tỷ đồng; Dự án trồng cỏ, nuôi bò thịt công nghệ cao của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai với tổng vốn 1.600 tỷ đồng; Dự án đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco Kon Tum-Măng Đen của Công ty CP Tập đoàn VinGroup với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 3 nhà đầu tư

UBND tỉnh Kon Tum trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 3 nhà đầu tư

Dự án Quản lý bảo vệ rừng, kinh doanh du lịch và nhân giống, trồng, phát triển cây dược liệu kết hợp chăn nuôi dê sữa công nghệ cao tại Măng Đen sẽ là cơ sở đầu tiên ở Việt nam tiến hành chăn nuôi dê sữa với qui mô lớn nhất theo qui trình công nghệ chất lượng cao; áp dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới của Mỹ và các nước Châu Âu, khép kín từ vùng trồng thức ăn cho tới chuồng trại nuôi và nhà máy chế biến sữa.

Dự án trồng có, nuôi bò thịt công nghệ cao của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai có quy mô đàn bò ban đầu là 35.700 con bò sinh sản (gồm bò cái sinh sản và bò đực để lai tạo giống), sau đó sẽ nâng lên 111.880 con, gồm bò sinh sản và bò vỗ béo. Quy trình chăn nuôi của dự án là khép kín và áp dụng công nghệ cao và cơ giới hóa vào chăn nuôi. Dự án kỳ vọng sẽ có đóng góp đáng kể vào ngân sách tỉnh Kon Tum, giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 500 lao động, phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống cho người dân, thúc đẩy văn hóa, xã hội phát triển, bảo vệ được môi trường sinh thái, góp phần xây dựng nông thôn tại các xã huyện mới Ia H’Drai ngày càng phát triển.

Dự án xuất nông nghiệp công nghệ cao vào Măng Đen của Công ty CP Tập đoàn VinGroup được thực hiện theo mô hình nông nghiệp khoa học, hiện đại, cho ra các sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn thân thiện, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam, nâng tầm thương hiệu nông sản Việt Nam trên thị trường trong nước và thế giới. Dự án này sẽ tạo ra sản phẩm hàng hóa có giá trị cao, đem lại lợi ích kinh tế lớn và bền vững cho doanh nghiệp và địa phương như thông qua các khoảng thuế và tạo việc làm cho người lao động (khoảng 2.000 lao động)…

Với tầm vóc của các tập đoàn và công ty lớn, số vốn mà Hoàng Anh Gia Lai, Vingroup, Công ty CP Dược liệu và Thực phẩm Măng Đen thực hiện các dự án nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, hy vọng sẽ mở ra cánh cửa xuất khẩu cho Kon Tum về các sản phẩm rau, củ quả, bò thịt và sữa dê; tạo dựng mô hình nông nghiệp ứng dụng khoa học và công nghệ cao để nhân rộng trên địa bàn và các khu vực khác.

Phòng Hỗ trợ đầu tư

5120037 Tổng số người truy cập: 81 Số người online: