Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
UBND tỉnh ban hanh thủ tục thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất vào địa bàn tỉnh Kon Tum.
6-5-2015

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, thương mại và Du lịch diễn ra tại tỉnh Kon Tum ngày 02 tháng 4 năm 2015.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, việc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ổn định, phát triển là việc làm hết sức cấp thiết, quan trọng của các cấp, các ngành.

Nghị quyết số 43/NQ-CP ngày 06/6/2014 của Chính phủ về một số nhiệm vụ trọng tâm cải cách thủ tục hành chính trong hình thành và thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất để cải thiện môi trường kinh doanh đã đáp ứng được những đòi hỏi cấp bách của doanh nghiệp theo mục tiêu hoàn thiện hệ thống pháp luật về đầu tư và bảo đảm thi hành có hiệu quả Luật Đất đai; Luật Đầu tư; Luật Xây dựng; Luật Quy hoạch đô thị tạo môi trường kinh doanh minh bạch, bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi; cắt giảm nhiều thời gian thực hiện gắn với tiết kiệm tối đa chi phí tuân thủ thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế…

Tỉnh Kon Tum, đã chỉ đạo các ngành có liên quan về Nghị quyết số 43/NQ-CP có  trách nhiệm tổ chức quán triệt Nghị quyết số 43/NQ-CP ngày 06/6/2014 của Chính phủ đến cán bộ, công chức và các đơn vị trực thuộc về một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện cải cách các thủ tục hành chính trong việc hình thành và thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất của tỉnh.

Trong phạm vi ngành, lĩnh vực quản lý,  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã chủ động phối hợp, nghiên cứu, rà soát, đồng thời dự thảo văn bản sửa đổi, bổ sung,… các quy định về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền ban hành của UBND tỉnh không còn phù họp để thực thi các nhiệm vụ theo quy định nêu tại Điều 2 của Nghị quyết số 43/NQ-CP.

Ngày 22/01/2015 Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản số 88/SKHĐT-HTĐT tham mưu cho UBND Tỉnh.

Ngày 24/04/2015, UBND Tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số: 231/QĐ-UBND Về việc áp dụng trình tự thủ tục thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất theo Nghị quyết 43/NQ-CP ngày 06/6/2014 của Chính phủ.

Với nhiều sự rút ngắn về thời gian, trình tự, hy vọng rằng việc áp dụng “trình tự thủ tục thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất theo Nghị quyết 43/NQ-CP” sẽ tạo ra nhiều thuận lợi, tháo gỡ được nhiều khó khăn cho doanh nghiệp./.

IPCKONTUM

5120041 Tổng số người truy cập: 96 Số người online: