Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Ttriển khai phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân tỉnh Kon Tum giai đoạn 2013 – 2015
26-7-2013

Ngày 12 tháng 7 năm 2013 Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số 1431/KH-UBND về việc triển khai phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân tỉnh Kon Tum giai đoạn 2013 – 2015.

Theo đó, mục đích, yêu cầu và các cơ quan tham gia tổ chức thực hiện như sau:

1. Mục đích.

- Nâng cao nhận thức và đề cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành và toàn xã hội về phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân, chuyển biến thành các hành động cụ thể về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường liên quan đến sức khỏe.

- Phát động phong trào sâu rộng trong các địa phương, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, trường học và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của Bác Hồ.

- Phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu có liên quan đến vệ sinh và nâng cao sức khỏe của chương trình mục tiêu quốc gia Y tế, Chương trình xây dựng nông thôn mới và các chương trình, dự án khác đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

2. Yêu cầu.

- Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân phải thu hút được sự quan tâm rộng rãi của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

- Việc tổ chức các hoạt động phải đảm bảo thiết thực và có hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí.

3. Các cơ quan tham gia tổ chức thực hiện.

- Các sở: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giaoá dục và Đào tạo, Văn hóa, thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư; UBND các huyện, thành phố; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên.

Xem toàn văn Kế hoạch số 1431/KH-UBND tại file đính kèm./.

Phòng Kinh tế - Văn xã