Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
22-10-2021

Triển khai thực hiện nguồn vốn viên trợ không hoàn lại năm tài khoá 2020 của Chính phủ Ai Len trên địa bàn tỉnh Kon Tum

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGUỒN VỐN VIỆN TRỢ KHÔNG HOÀN LẠI NĂM TÀI KHOÁ 2020 CỦA CHÍNH PHỦ AILEN TRÊN ĐỊA BÀN

TỈNH KON TUM

Ngày 15 tháng 10 năm 2021 Uỷ ban Dân tộc có Văn bản số 1570/UBDT-VPCTMTQG thông báo định mức nguồn vốn viện trợ không hoàn lại năm tài khoá 2020 của Chính phủ Ai Len dự kiến phân bổ cho tỉnh Kon Tum là 19.700 triệu đồng và đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum lựa chọn xã, danh mục công trình đầu tư thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bao dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 để thực hiện.

Theo đó, Ban Dân tộc và Sở kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân các huyện rà soát, tổng hợp tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh chọn 10 công trình nằm trên địa bàn của 10 xã đặc biệt khó khăn thuộc 06 huyện đăng ký với Uỷ ban Dân tộc để đầu tư từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại năm tài khoá 2020 của Chính phủ Ai Len, cụ thể:

- 10 xã, gồm: Xã Đăk Sao, xã Đăk Tờ Kan, xã Đăk Rơ Ông (huyện Tu Mơ Rông); xã Đăk Tờ Re (huyện Kon Rẫy); xã Sa Bình (huyện Sa Thầy); xã Xốp, xã Đăk Kroong (huyện Đăk Glei); xã Đăk Trăm (huyện Đăk Tô); xã Ngọc Réo, xã Ngọc Wang (huyện Đăk Hà).

- 10 công trình, gồm: Đường đi khu sản xuất Tung Chí, thôn Năng Nhỏ 1 - xã Đăk Sao; Đường đi khu sản xuất tập trung thôn Đăk Trăng đến thôn Tê Xô ngoài - xã Đăk Tờ Kan; Đường đi khu sản xuất thôn Kon Hia 2 (Đoạn nhà Ông A Cúc) - xã Đăk Rơ Ông; Đường đi khu sản xuất tập trung thôn Đăk Pô Kông (Đoạn nối tiếp) -xã Đăk Tờ Re; Đường từ Nhà Rông thôn  Khúc Na đi khu sản xuất tập trung - xã Sa Bình; Kè chống sạt lở khu dân cư thôn Kon Liêm (giai đoạn 2) - xã Xốp; Đường đi khu sản xuất tập trung thôn Đăk Túc - xã Đăk Kroong; Đường GTNT đi khu sản xuất thôn Đăk Rò, Đăk Mông - xã Đăk Trăm; Đường giao thông liên thôn từ trạm QLBV rừng tỉnh lộ 671 đi thôn Kon Jong - xã Ngọc Réo; Đường đi khu sản xuất tập trung thôn Kon Gu II - xã Ngọc Wang.

Kon Tum, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Phòng Khoa giáo văn xã