Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Tổ chức Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới tại thôn 10 làng Kon SKôi, xã Đăk Ruồng huyện Kon Rẫy
20-2-2014

Sáng ngày 12/02/2014, BCĐ chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Kon Rẫy đã chọn xã Đăk Ruồng là xã điểm để ra quân xây dựng nông thôn mới tại thôn 10 làng Kon S Kôi

Đến dự buổi Lễ có Thiếu tướng Lê Duy Hải, UVBTV Tỉnh ủy -  Giám đốc công an tỉnh - Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách huyện Kon Rẫy; đ/c Ngô Việt Thành - Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh - đơn vị là thành viên BCĐ CTMTQG về XDNTM được phân công chỉ đạo xã điểm Đăk Ruồng; đồng chí Lê Văn Cương, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí ABRao Bim, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các đồng chí trong Thường trực HĐND&UBND, MTTQVN huyện; các phòng, ban chuyên môn của huyện và hơn 500 cán bộ và nhân dân xã Đăk Ruồng.

Đại diện thôn 10 làng Kon SKôi có thôn trưởng và già làng đã có bài phát biểu hưởng ứng lễ ra quân xây dựng nông thôn mới, với mục tiêu phát huy sức mạnh của bà con nhân dân trong thôn nâng cao vai trò trách nhiệm tích cực tham gia thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra quân, đồng chí ABRao Bim, Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đối với các cơ quan, đơn vị của huyện cần phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa, phát huy sự đoàn kết thống nhất, nỗ lực trong việc ra quân làm đường giao thông nông thôn mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Duy Hải – Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum đã phát biểu chỉ đạo, nhắc nhở nhân dân làng Kon S’Kôi, xã Đăk Ruồng nỗ lực cùng với các cơ quan chức năng hoàn thành đúng tiến độ công trình.

Sau buổi lễ  đồng chí Lê Duy Hải và lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh, Lãnh đạo huyện Kon Rẫy, lãnh đạo xã Đăk Ruồng và bà con trong thôn 10 đã trực tiếp đến công trường khởi công xây dựng công trình. Con đường này sau khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho nhân dân làng Kon S’Kôi, xã Đăk Ruồng nhất là trong mùa mưa lũ hàng năm. Tuyến đường có chiều dài khoảng 1.500m từ làng Kon SKôi nối dài đến quốc lộ 24 (cũ), kết cấu đường bê tông hóa, mặt đường rộng 3m, độ dày 18 cm từ nguồn vốn chương trình xây dựng nông thôn mới và các nguồn huy động hợp pháp khác./.

Phòng KTVX

lens Nghiên cứu, trao đổi (17-1-2014)