Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
25-1-2014

Ngày 16 tháng 01 năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 124/QĐ-TTg Quyết định Phê duyệt Đề án tiếp tục củng cố, kiện toàn chính quyền cơ sở vùng Tây Nguyên giai đoạn 2014-2020.

Quyết định quy định chính sách đối với cán bộ, công chức cơ sở đi đào tạo; Chính sách hỗ trợ việc thực hiện quy hoạch tạo nguồn cán bộ cơ sở, đặc biệt là người dân tộc thiểu số; Chính sách đối với cán bộ, công chức được tăng cường về cơ sở khó khăn

Quyết định đề ra mục tiêu cụ thể đến năm 2020 đối với việc thực hiện đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã và tăng cường hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho cán bộ công chức đi đào tạo.

Các giải pháp tổ chức thực hiện:

- Đào tạo, bồi dưỡng trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính nhà nước, kiến thức quốc phòng, an ninh, tin học văn phòng.

- Thực hiện chế độ cử tuyển và thu hút học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, quy định nguồn kinh phí và mức trợ cấp cho cán bộ, công chức.

- Tăng cường cán bộ, công chức về các xã có điều kiện khó khăn

- Kết hợp nguồn vốn của Trung ương và ngần sách địa phương để thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch đầu tư trụ sở cấp xã. Khuyến khích các tỉnh Tây nguyên hỗ trợ một phần tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện từ nguồn ngân sách của địa phương.

Ngân sách Trung ương hỗ trợ khoảng 70% đối với nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức. Ngân sách địa phương đảm bảo thực hiện việc quy hoạch và hỗ trợ trang bị thiết bị.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Phòng Tổng hợp chiến lược

lens Nghiên cứu, trao đổi (17-1-2014)