Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Ra quân làm đường giao thông nông thôn xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014 – 2015
24-1-2014

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới của tỉnh tổ chức cuộc họp chỉ đạo công tác chuẩn bị ra quân làm đường giao thông nông thôn

Ngày 25/12/2013, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã ký Quyết định số 1091/QĐ-UBND ban hành Đề án cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng một số công trình hạ tầng kinh tế - xã hội thuộc Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2014 – 2015. Đề án thực sự là một động lực tiếp sức cho 86 xã trên địa bàn tỉnh (trước ngày 20/12/2013 là 81 xã) có thêm nguồn sinh khí để toàn dân tích cực hơn nữa trong việc tham gia thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đề án đã tạo thêm việc làm cho người dân vùng hưởng lợi trên địa bàn của 53 xã có điều kiện khó khăn và 59 thôn đặc biệt khó khăn của 33 xã còn lại thuộc khu vực I và II.

Trên cơ sở Đề án được duyệt, ngày 22/01/2014, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới của tỉnh đã tổ chức một buổi làm việc với Chủ tịch UBND các  huyện, thành phố và Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính để rà soát lại danh mục các công trình triển khai thực hiện theo Đề án và công tác chuẩn bị của các địa phương để ra quân làm đường giao thông nông thôn vào những ngày đầu tháng giêng xuân Giáp Ngọ. Lễ ra quân ở các địa phương sẽ có thành viên Ban chỉ đạo Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới của tỉnh tham dự./.

Phòng KTVX

lens Nghiên cứu, trao đổi (17-1-2014)