Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Tăng cường triển khai thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
12-7-2023

Ngày 10 tháng 7 năm 2023 Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 2157/UBND-KGVX về việc tăng cường triển khai thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại Thông báo số 200/TB-VPCP ngày 01 tháng 6 năm 2023 về việc tăng cường trin khai  thc hin công tác khuyến hc, khuyến tài, xây dng xã hi hc tp; Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ:

- Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung nhiệm vụ, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác khuyến hc, khuyến tài, xây dng xã hi  hc  tp tại Kế hoch s 396/KH-UBND ngày 01 tháng 02 năm 20211; Văn bn  s 2364/UBND-KGVX ngày 23 tháng 7 năm 20222; Văn bản số 1962/UBND-KGVX ngày 26 tháng 6 năm 2023 và các Văn bản liên quan.

- Tăng cường tuyên truyền, quán triệt về vị trí, vai trò của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời; quan tâm, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng, phát triển các thiết chế, môi trường cho xã hội học tập, phục vụ học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng,  trung  tâm văn hoá; đẩy mạnh chuyển đổi số, tạo điều kiện để người dân có cơ hội bình đẳng trong việc tiếp cận hệ thống tri thức mở, linh hoạt với nhiều mô hình, từ đó hình thành thói quen, phát triển năng lực tự học tập, góp phần nâng cao dân trí, xây dựng xã hội học tập đt hiu qu.

Chi tiết tại Văn bản đính kèm theo./.

Phòng Khoa giáo Văn xã